CREATIVE
CREATIVE

Thị thực dành cho doanh nhân và nhà đầu tư

Đây là các loại thị thực dành cho các doanh nhân đi công tác, thành lập hay điều hành danh nghiệp hiện có hoặc đầu tư mới vào nước Úc.

Từ ngày 1/3/2003, chính phủ Úc đã triển khai chương trình định cư dành cho doanh nhân và nhà đầu tư thông qua quá trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực được chia làm 2 giai đoạn. Ở giai đoạn đầu tiên sau khi nộp hồ sơ xin thị thực, các đương đơn sẽ được cấp thị thực tạm trú (provisional visa). Loại thị thực này có thời hạn 4 năm cho phép đương đơn làm việc, tổ chức hoạt động kinh doanh tại nước Úc. Nếu đáp ứng tất cả các yêu cầu về cư trú theo quy định cho loại thị thực này, đương đơn sẽ được phép nộp đơn xin thị thực định cư dài hạn, trở thành thường trú nhân của nước Úc.

Các đương đơn nộp hồ sơ cho các loại thị thực này (tạm trú hoặc thường trú), có thể nộp hồ sơ để xin được bảo trợ bởi chính phủ tiểu bang/vùng. Nếu được chấp thuận, các yêu cầu cần đáp ứng sẽ thấp hơn rất nhiều so với loại thị thực không được bảo trợ bởi chính phủ.

Các doanh nhân giỏi cũng có thể nộp hồ sơ xin thị thực để trở thành thường trú nhân ngay lập tức theo loại thị thực dành cho doanh nhân tài năng (Business Talent). 

Loại thị thực này bao gồm:

  • Thị thực công tác ngắn hạn tại Úc
  • Thị thực định cư Úc dành cho doanh nhân và nhà đầu tư
  • Thị thực bảo lãnh của doanh nghiệp Úc cho lao động có kỹ năng

    Ngoài ra, còn một số loại thị thực khác

Đăng ký chương trình định cư Úc, Mỹ, Canada theo đường Link

 

Print Print | Sitemap
© Creative Consulting and Education Company Ltd. 2016 282B Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q. Phú Nhuận, TPHCM Tel.: +84 28 73000963