CREATIVE
CREATIVE

THỊ THỰC DIỆN BẢO LÃNH BỞI NGƯỜI HÔN PHỐI 

Đây là loại thị thực cho phép người hôn phối của những công dân hoặc thường trú nhân Úc hoặc các công dân New Zealand phù hợp có thể nộp hồ sơ xin thị thực định cư dài hạn tại Úc.

1. Thị thực bảo lãnh tạm trú diện kết hôn  (Spouse Temporary Visa)
Thị thực này cho phép người nước ngoài được phép đến Úc để sinh sống với người hôn phối của mình. Nếu sau 2 năm nộp hồ sơ xin thị thực, mối quan hệ hôn nhân đó vẫn tiếp tục, đương đơn sẽ được cấp thị thực thường trú nhân.

Điều kiện áp dụng cho loại thị thực này:

  • Người bảo lãnh phải là công dân hoặc thường trú nhân Úc hoặc là công dân New Zealand thỏa điều kiện bảo lãnh định cư.
  • Đương đơn và người hôn phối của mình phải thể hiện sự cam kết chia xẻ cuộc sống vợ chồng và phải sống cùng nhau. Nếu có sự xa cách thì chỉ là có tính cách tạm thời


2. Thị thực bảo lãnh diện đính hôn (Prospective Marriage Visa)
Thị thực này dành cho những người nước ngoài được phép nhập cư vào Úc để kết hôn với vị hôn thê/hôn phu của mình. Sau khi kết hôn, đương đơn sẽ có thể nộp đơn xin định cư dài hạn tại Úc.

Điều kiện áp dụng cho loại thị thực này:

- Quy định cho với người bảo lãnh:

  • Người bảo lãnh nói chung phải trên 18 tuổi
  • Người bảo lãnh phải là công dân hoặc thường trú nhân Úc hoặc là công dân New Zealand thỏa điều kiện bảo lãnh định cư.
  • Người bảo lãnh không bảo lãnh một người hôn phối nào khác trong vòng 5 năm gần nhất trừ trường hợp: người hôn phối trước đây đã mất, người bảo lãnh và đương đơn đã có con hoặc có mối quan hệ hôn nhân lâu dài (>5 năm)


- Quy định cho đương đơn:

  • Đương đơn nói chung phải trên 18 tuổi
  • Đương đơn phải gặp gỡ người bảo lãnh một cách trực tiếp và hiểu rõ về người này (cần cung cấp các bằng chứng để chứng minh).

 

 

Print Print | Sitemap
© Creative Consulting and Education Company Ltd. 2016 282B Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q. Phú Nhuận, TPHCM Tel.: +84 28 73000963