CREATIVE
CREATIVE

Điều kiện du học Nhật Bản

 

 

  • Có nguyện vọng theo học các chương trình Tiếng Nhật, Cao đẳng hoặc Đại học tại Nhật
  • Đã tốt nghiệp PTTH, từ 18 – 30 tuổi, cung cấp đầy đủ các văn bằng theo yêu cầu.
  • Có trình độ tiếng Nhật cơ bản (ít nhất 200 giờ đào tạo – Tốt nhất nên có chứng nhận đã qua kỳ thi Năng Lực Nhật Ngữ cấp độ IV)
  • Đáp ứng điều kiện về sức khỏe, nhân thân tốt và tài chính (Không chứng minh tài chính)
  • Chưa từng xin thị thực du học tại Nhật Bản.

 

Danh mục chứng từ để xin Visa du học Nhật Bản

 

Đối với học sinh/sinh viên:

  • 8 hình 3x4cm, chụp không quá 3 tháng
  • Bằng tốt nghiệp cấp 3 (bản sao và bản gốc)
  • Học bạ cấp 3 (bản sao và bản gốc)
  • Chứng chỉ đã học tiếng Nhật
  • Các bằng cấp chứng chỉ khác
  • Sơ yếu lý lịch nêu rõ lý do xin thị thực
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình
  • Đơn xin thị thực

Đối với người bảo trợ:

  • Thư cam kết tài trợ chi phí cho du học sinh
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân của người bảo trợ và học sinh
  • Chứng nhận số dư tài khoản tiết kiệm ngân hàng của người bảo trợ (khoảng 400 triệu đồng). Nếu học sinh viết thư cam đoan sẽ đi làm bán thời gian trong thời gian du học tại Nhật, chỉ cần xác nhận 200 – 250 triệu đồng.
  • Giấy xác nhận việc làm của người bảo trợ (ghi rõ chức vụ, mức lương, thời gian làm việc)
  • Giấy xác nhận thu nhập hàng năm (năm gần nhất) nếu có,  hoặc bảng kê khai thuế thu nhập.

 

Lưu ý: Tất cả các chứng từ phải được cấp phát, công chứng không quá 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa.

 

 

Print Print | Sitemap
© Creative Consulting and Education Company Ltd. 2016 282B Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q. Phú Nhuận, TPHCM Tel.: +84 28 73000963