GIỚI THIỆU DU HỌC SINGAPORE

 

 

 

Thủ đô               :    Singapore

Dân số              :     4.425.720 người 

Diện tích            :    648,1 Km2

Đơn vị tiền tệ     :    Đô la Singapore (SGD)

Ngôn ngữ chính :    Tiếng Anh và tiếng Hoa

                          

 

 

 

 

Singapore là một đảo quốc nhỏ bé có nền kinh tế phát triển, nằm ở đỉnh đầu bán đảo Malaysia. Nếu đến Singapore bạn có thể dễ dàng đi lại với các quốc gia lân cận nhờ mạng lưới giao thông phát triển. Singapore giao thông với Malaysia qua một cây cầu ở phía đông, với quần đảo Riau qua hệ thống đường sắt tốc hành, với Thái Lan và Phi-líp-pin qua mạng lưới hàng không hoạt động suốt ngày đêm. Với sân bay có trên 69 đường bay, Singapore nghiễm nhiên được coi như cửa ngõ của Đông Nam Á.

Nếu như phải dùng từ ngữ nào đó để mô tả về đất nước Singapore, ngôn từ đó chỉ có thể là “độc đáo”. Là một thành phố năng động với nhiều nét tương phản và màu sắc sinh động, bạn sẽ tìm thấy nơi đây sự pha trộn hài hoà giữa văn hoá, ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc. Luôn luôn tràn đầy sức sống, đảo quốc năng động nhỏ bé ở vùng Đông Nam Á này tiêu biểu cho tinh hoa của cả hai nền văn hoá phương Đông & phương Tây.

Singapore luôn hoan nghênh sinh viên nước ngoài và có nhu cầu tuyển dụng tài năng nhân lực nước ngoài. Tại Singapore, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính trong trường học, nơi công sở và ngoài công cộng.

Con người:

Dân cư Singapore có 77% là người gốc Hoa, còn lại là người gốc Malay, ấn, và các nước khác, phản ánh sự đa dạng về văn hoá của người Singapore. Là một đất nước phát triển hơi thiên về công nghệ thông tin và dịch vụ, tỷ lệ thất nghiệp của đất nước Singapore rất thấp – chỉ 3,2% - tạo điều kiện cho người dân có mức thu nhập bình quân hàng năm lên đến mức USD 25.490.

Khí hậu :

Nhiệt đới ẩm với các mùa không phân biệt rõ rệt. Lượng mưa lớn và độ ẩm cao trong năm phản ánh đúng vị trí địa lý nằm sát với đường xích đạo của Singapore. Thông thường lượng mưa hàng năm là 2.346mm, tuy được phân bổ đều cho cả năm nhưng thường thì tập trung nhiều hơn trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau, việc này có thể lý giải cho việc nhiệt độ từ tháng 12 đến tháng 1 thường thấp hơn nhiệt độ trung bình cả năm tuy nhiên cũng hiếm khi xuống thấp quá 20oC.

Kinh tế :

Singapore là một đất nước phát triển mạnh về công nghệ thông tin và dịch vụ. Thu nhập GDP bình quân đầu người là : 25.490USD

Giáo dục chính là một trong những sức mạnh tạo nên bước phát triển thần kỳ trong thế kỷ 20 của đảo quốc sư tử nhỏ bé này. Singapore có một cơ sở hệ thống giáo dục và đào tạo với những khóa học ngày càng đa dạng, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội để lựa chọn các ngành học phù hợp. Thế mạnh của hệ thống giáo dục Singapore còn nằm trong chính sách song ngữ tiếng Anh và tiếng Malay, tiếng Trung, hay Tamil và một chương trình giảng dạy phong phú, trong đó sự sáng tạo và tính liên kết giữ vai trò chủ đạo. Hệ thống giáo dục Singapore hướng tới việc nuôi dưỡng và đào tạo mỗi cá nhân phát triển hết tiềm năng của bản thân trong mọi lĩnh vực.

Số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại các trường của Singapore ngày càng tăng chứng tỏ sự quan tâm ngày càng nhiều của sinh viên Việt Nam đối với xứ sở này. Sinh viên có thể chọn từ vô số các chương trình học từ 5 trường CĐ, 3 trường ĐH công lập và các trường đại học nước ngoài hàng đầu thế giới có cơ sở tại Singapore và rất nhiều các trường tư thục khác. Với chi phí học thấp, môi trường tiên tiến, bằng cấp được quốc tế công nhận, hiện Singapore thu hút 79.000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia trên thế giới. Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Việt Nam, Indonesia là 6 nước có số lượng nhiều nhất sinh viên đến theo học.

Hệ thống giáo dục của Singapore:

 

Chương trình đào tạo

Chương trình học của Singapore được xây dựng trên nền tảng kiến thức cơ bản rộng và vững chắc nhằm tạo cơ hội cho trẻ ở tuổi đi học phát triển được khả năng sáng tạo của mình; đồng thời trang bị những nền móng đầu tiên để xây dựng những ước mơ của mình trong sự nghiệp tương lai.

Singapore có hệ thống trường công và trường tư:

Các trường tư gồm:

- Các trường Ngôn ngữ

- Các trường Công nghệ thông tin

- Các trường Quản lý doanh nghiệp

Các trường công gồm:

- Tiểu học

- Trung học cơ sở

- Trung học phổ thông

- Các trường hướng nghiệp và dạy nghề

- Cao đẳng

- Đại học

 

Hệ thống công lập: Học sinh phải thi vào, yêu cầu học lực cao, một năm chỉ tuyển sinh 1-2 lần vào tháng 2 & 7, gồm:
 

Chương trình O level và
A - level

Tất cả các trường công lập tại Singapore.

Cao đẳng Bách khoa

5 trường: Tamasek, Nanyang, Singapore, Ngee An…học 3 năm 

Đại học công lập

3 trường: ĐH Quốc gia Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang, Đại học Quản lý Singapore, học 4- 6 năm. 


Hệ thống tư thục: đào tạo chương trình và cấp bằng nước ngoài (Anh, Úc, Mỹ, New Zealand)

Chương trình O level và
A - level

Dùng cho nội bộ- chuyển tiếp được trong các chương trình học của trường.

Cao đẳng

Học từ 1- 2 năm, kết quả được chuyển tiếp lên đại học

 

Đai học

Học từ 2,5- 3 năm, gồm đủ các ngành.

 

Chương trình học hè

Được tổ chức hàng năm vào các dịp hè (tháng 6 - 7) cho học sinh từ 10 – 22 tuổi, chi phí từ USD 2000 – 2500 cho 2-4 tuần học. Học sinh học tiếng Anh, thực hành trên máy học tiếng và máy vi tính, tham quan các khu danh lam thắng cảnh và tham gia các hoạt động ngoại khoá dưới sự hướng dẫn chặt chẽ của giáo viên hướng dẫn. Phụ huynh học sinh có thể cùng tham gia.

 

Chương trình luyện thi vào các trường PT công lập

Dành cho các học sinh có nhu cầu học tại các trường PT công lập Singapore

 

 

Các trường cao đẳng đều có các khoá học đa dạng như cơ khí, kinh doanh, truyền thông đại chúng, thiết kế, thông tin viễn thông. Một số môn học chuyên ngành như ngành mắt, công nghệ hàng hải, hải dương học, điều dưỡng, giáo dục mầm non và phim ảnh dành cho những sinh viên mong muốn theo đuổi một nghề riêng cho mình sau này.

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường cao đẳng thường được các nhà tuyển dụng tìm đến vì họ có thể hoà nhập ngay vào môi trường làm việc nhờ được trang bị một cách hoàn thiện các kỹ năng thực hành và kinh nghiệm liên quan đến nền kinh tế mới mà các em đang được học.

Chi phí du học tại Singapore

1.     Học phí

Các mức học phí phổ biến tại các trường công lập (không bao gồm các chi phí phụ khác) như sau:

- Tiểu học: 80 SGD/tháng
- Cấp 2: 130 SGD/tháng
- Trung học: 240 SGD/tháng
- Cao đẳng công nghệ: 2.150 SGD/năm học
- Đại học: Từ 6.220 SGD/năm dành cho các khóa 17.820 SGD/năm dành cho các khóa học về y khoa hoặc nha khoa.

2. Chi phí sinh hoạt/ tháng

- Chỗ ở: 200 - 1.500 SGD
- Chi phí tiện ích: 50 - 80 SGD
- Ăn uống: 300 - 450 SGD
- Phương tiện giao thông công cộng: 20 - 100 SGD
- Điện thoại: 20 - 50 SGD
- Sách và văn phòng phẩm: 30 - 100 SGD
- Bảo hiểm y tế: 5 - 8 SGD
- Các chi phí cá nhân: 100 - 200 SGD
- Tổng chi phí dự tính: 750 - 2.000 SGD

 

 

Print | Sitemap
© Creative Consulting and Education Company Ltd. 2016 282B Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q. Phú Nhuận, TPHCM Tel.: +84 28 39975859 - 0913427666